Diễn đàn Điện tử 16A - NĐ
Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Điện tử 16A - NĐ!
Nếu bạn chưa là thành viên của điên đàn xin mời bạn đăng ký thành viên để đc quyền sử dụng tất cả các chức năng của diễn đàn.
Nếu bạn đã là thành viên thì xin mời bạn đăng nhâp.
Chúc bạn có những giây phút vui vẻ trên diễn đàn!

Windows Phone 7 và sự phát triển trong năm 2012

Go down

Windows Phone 7 và sự phát triển trong năm 2012

Bài gửi by blackrose on Sat Jan 28, 2012 10:43 am

Năm 2011 chứng kiến khá nhiều sự kiện nổi bật trong nghành công nghệ thông tin như sự ra đời của các sản phẩm đình đám của Iphone và android… Một trong số các sự kiện đó là việc window phone 7 chính thức bước vào cạnh tranh trên thị trường di động với Android và IOS.

Với windows hãng Microsoft đã thống trị toàn bộ hệ điều hành máy tính. Tuy nhiên từng đó là chưa đủ cho tham vọng của gã khổng lồ này. Họ muốn lấn chiếm sang mảnh đất màu mỡ này.

Sự phát triển và mức cạnh tranh của window phone 7 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu muốn làm đối thủ xứng tầm của Android và IOS chắc chắn window phone 7 sẽ cần những bước đột phá trên thị trường :

1) Hợp tác phát triển
Sự hợp tác của hai gã khổng lồ trong nghành công nghệ là Microsoft và nokia. Nếu trước kia Microsoft và Nokia từng là đối thủ cạnh tranh với hai hệ điều hành đình đám là window mobile và symbian, thì ngày nay cả hai hợp tác lại để phát triển window phone để phát triển cạnh tranh với Android và IOS. Một điểm khá nổi bật nữa là có nhiều hãng di động nổi tiếng cũng đã đang sử dụng window phone 7 như là một hệ điều hành lý tưởng như HTC, Samsung, LG…

2) Để chạy window phone7 chỉ cần một phần cứng đơn giản.
Với một smartphone sử dụng hệ điều hành Android hay IOS hiện nay việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần một phần cứng khá mạnh với chip lõi kép và Ram dung lượng lớn. Nhưng với window phone7 , mọi rắc rối trên đều được giải quyết. Với một chip và một bộ Ram bình thường bạn vẫn có thể chạy hệ điều hành một cách mượt mà.
Window phone 7 rất nhẹ, giúp điện thoại có thể chạy nhiều ứng dụng mà không tốn pin và bị giật.

3) Giao diện
Có thể nói window phone 7 có giao diện giống như một phiên bản nâng cấp lên lever mới của window mobile. Giao diện được chia làm 6 tổ hợp chính gồm : People, Music + video , pictures, Marketplace, office . Trong 6 tổ hợp này có chứa các thư mục có tính năng tương tự. Một điểm thú vị ở giao diện của window phone 7 đó chính là việc bạn có thể sắp xếp lại thứ tự của thư mục sao cho phù hợp với cách sử dụng.

Với các tính năng trên hy vọng window phone 7 sẽ còn tiếp tục phát triển và tạo thế chân vạc với hai kẻ thống trị thị trường smartphone hiện nay là Android và IOS.

Viết bởi Black Rose
URL Technology Company Provide : Thiet ke web - Dich vu SEO

blackrose
Thành viên
Thành viên

Tổng số bài gửi : 3
Ngày đăng ký : 17/10/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết